วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เห็ดออรินจิ





    

      สวัสดีค่ะ พบกันเช่นเคยนะค่ะ วันนี้ก็จะมาอัพเดตเกี่ยวกับเกร็ดความรู้นะค่ะ เรื่องที่จะมาอัพเดตในวันนี้ก็คือ เห็ดออรินจิ หรือ เห็ดนางรมหลวง(Eringii Mushroom)


     
     เห็ดออรินจิ หรือ เห็ดนางรมหลวง(Eringii Mushroom) จัด เป็นเห็ดเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เห็ดออรินจิ มีโปรตีนประมาณ 25 % คลอเรสเตอรอลต่ำ และมีคุณค่าทางอาหารใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ ที่สำคัญปลอดภัยต่อผู้บริโภค


     เห็ดออรินจ หรือ เห็ดนางรมหลวง เป็นเห็ดในตระกูลนางรมอีกชนิดหนึ่ง ที่มีลักษณะรูปร่างแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด จากเห็ดนางรมชนิดอื่น ๆ ที่พบเห็นอยู่ทั่วไปในตลาด จุดเด่นของเห็ดชนิดนี้ก็คือ ก้านดอกจะมีขนาดใหญ่ และหมวกดอกหนา ออกดอกไม่เป็นกลุ่ม ก้านดอกมีสีขาว ส่วนด้านบนของหมวกดอกจะมีสีเทาอ่อน ถ้าเพาะเห็ดภายใต้โรงเรือนที่ควบคุมสภาพแวดล้อมจะได้ดอกเห็ดที่มีก้านดอกอวบ ใหญ่ ยาว และมีหมวกดอกเล็ก ซึ่งเป็นที่นิยมของผู้บริโภค แต่ถ้าเพาะในโรงเรือนเปิด ก้านดอกเห็ดจะมีขนาดเล็กและสั้นกว่า แต่หมวกจะใหญ่กว่า 




     การเลือกซื้อ  -  ควรเลือกซื้อดอกที่มีสีขาวสะอาด กลิ่นไม่แรง และเนนื้อค่อนข้างแน่นไม่เละ






รอพบกันครั้งหน้านะค่ะ ว่าจะนำเห็ดออรินจิมาทำในเมนูอะไรกัน พบกันครั้งหน้านะค่ะ สวัสดีค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น